QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA ĐÈN LED

 

Đèn led ở thời điểm hiện tại đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực chiếu sáng và các ngành công nghiệp mũi nhọn khác.

Đèn led là loại đèn khác biệt hẳn so với các loại đèn chiếu sáng trước đó, chúng sử dụng công nghệ sản xuất chế tạo hoàn toàn khác biệt.

Vậy đèn led được tìm ra như thế nào và sản xuất ra sao? chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Được tìm ra vào khoảng những năm 60 của thế kỷ 20. Đèn led khi mới ra đời chỉ là những mắt led có khả năng phát ra ánh sáng màu xanh lá hoặc màu đỏ với cường độ ánh sáng rất thấp. Tuy nhiên trải qua hàng loạt các thử nghiệm của nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới, các chip led đã được cải biến không ngừng và trở thành nền công nghiệp led đồ sộ như hiện nay.
                                                                                 
                                                                    
Ban đầu chip led chỉ có màu xanh như thế này


 

Ngày nay, chúng ta được sử dụng các bóng đèn led với cường độ ánh sáng lớn, không những thế còn có thể thay đổi được cường độ ánh sáng bằng điều khiển từ xa (với loại đèn led có điều khiển) và màu sắc thì cực kỳ đa dạng. Chúng ta đã có thể sản xuất chế tạo ra các bóng đèn led với vô vàn  màu sắc nhờ vào việc thay đổi bước sóng ánh sáng và một vài phụ liệu đi kèm.  Chính vì cường độ phát sáng cao, màu sáng đẹp nên đèn led được đưa vào sử dụng để thắp sáng phục vụ đời sống.

                                                                                                            

Ngày nay chúng ta có mọi màu sáng đèn led


Gần một thế kỷ sau khi chip led được tìm ra lần đầu tiên người ta mới có thể chế tạo ra chip led có màu ánh sáng trắng, điều này cho thấy lịch sử công nghệ led khá gian nan. Và để mang lại được những thành tựu cho công nghệ như hiện nay là sự phấn đấu không ngừng nghỉ của những nhà nghiên cứu về kỹ thuật led. Ngay cả đến bây giờ, khi den led đã tiếp cận được với một bộ phận người tiêu dùng tại Việt Nam thì người ta vẫn phải tiếp tục tìm các biện pháp cải tiến bởi giá thành đèn hiện tại vẫn khá cao, không khả thi với người tiêu dùng có thu nhập thấp. Song song với đó là việc cải tiến mẫu mã, công suất đèn phù hợp với nhiều không gian khác nhau, tối ưu kích thước bóng đèn mang lại những sản phẩm đạt thẩm mỹ và chất lượng nhất.
 


Đèn LED Downlight D05 TDA


 

Nhưng chúng ta cũng nên nhìn nhận thành quả to lớn sau một quá trình lịch sử lâu dài lao động trí óc thế kỷ qua tạo ra những chiếc đèn led tiết kiệm điện năng, dễ dàng ứng dụng trong nhiều không gian, nhiều chủng loại, thiết kế. Màu sắc ánh sáng đa dạng, phong phú. Tuổi thọ mỗi sản phẩm đều cao hơn rất nhiều lần so với đèn truyền thống.

 

 

Đèn led được các đơn vị cung cấp đèn led cải tiến mẫu mã và chất lượng nhanh chóng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người tiêu dùng.
Có thể nói chúng ta tự hào về lịch sử phát triển đầy khó khăn thách thức của đèn led và hi vọng trong thời gian tới những đơn vị cung cấp đèn led sẽ chế tạo đèn từ những nguyên liệu phổ thông hơn để hạ giá thành mỗi chiếc đèn và mang thành quả công nghệ này tiếp cận gần hơn với người dân.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

thi công nội thất chung cư nội thất chung cư đẹp báo giá tủ bếp acrylic sửa nhà tại hà nội ford bán tải trẻ lười ăn máy giảm béo máy triệt lông trung tâm học cắt may iso 9001 decal dạ quang chống thấm tầng hầm giá colorado 2017 máy bơm hút bùn tsurumi vệ sinh công nghiệp lưới an toàn ban công chung cư tủ giũ nóng thức ăn thiết bị bếp công nghiệp tem inox